Bạn nên bảo quản rượu vang trong những hầm rượu nơi có nhiệt độ mát mẻ ổn định ở khoảng 13 độ C. Mức độ ẩm tiêu chuẩn quy định để bảo quản rượu vang là từ 70-80% và đẹp nhất là 70%. Hơn thế nữa khi bảo quản rượu vang trong hầm rượu chúng sẽ không bị ánh nắng chiếu vào. Rượu vang thích hợp để được bảo quản ở những nơi tối, yên tĩnh mát mẻ và có độ ẩm tương đối cao.
Bạn không nên để rượu vang ở những nơi như phía trên của chiếc tủ lạnh, dưới bếp hay bên cạnh của những chiếc máy rửa chén bát. Bởi những chai rượu vang có thể sẽ bị nóng lên khi các thiết bị trên được hoạt động sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bên trong chai rượu vang. Ngoài ra khi bảo quản những chai rượu vang chưa mở nắp thì bạn nên đặt rượu vang nằm theo chiều ngang nhé. Việc bảo quản rượu vang như vậy sẽ đảm bảo được nút bần bên trong chai rượu vang không bị ẩm, tránh được lượng không khí nhất định lọt vào bên trong chai rượu vang. Đồng thời chúng sẽ giữ cho nút chai không bị khô lại hoặc không bị vụn vỡ khi mở chúng ra. Lúc này rượu vang sẽ không bị dính cặn bởi nút bần trong cổ chai rượu.