Languedoc

Languedoc là một trong những vùng sản xuất rượu vang lớn và đa dạng ở Pháp, nằm ở phía nam của đất nước, dọc theo bờ biển Địa Trung Hải. Với diện tích rộng lớn và khí hậu ấm áp, Languedoc đã trở thành một vùng sản xuất rượu vang đa sắc màu, từ rượu vang đỏ, trắng, rosé cho đến các loại rượu sủi bọt.

Languedoc trồng nhiều loại giống nho khác nhau, bao gồm cả giống nho đỏ như Grenache, Syrah, Mourvèdre và Carignan, cũng như giống nho trắng như Sauvignon Blanc, Chardonnay và Viognier. Sự đa dạng này cho phép vùng sản xuất rượu vang đa phong cách và độc đáo.

Rượu vang đỏ thường có hương thơm phong phú, cấu trúc tannin tốt và thể hiện sự tương tác giữa terroir và giống nho. Một số phân vùng nổi tiếng như Minervois, Corbières và Fitou.

Ngoài rượu vang đỏ, Languedoc cũng sản xuất rượu vang trắng và rosé với chất lượng đáng kể. Các chai rượu vang trắng thường có hương thơm tươi mát và vị trái cây, trong khi rượu vang rosé thường có màu sắc tươi sáng và hương thơm mùi hoa quả.

Languedoc cũng sản xuất rượu sủi bọt (Crémant) chất lượng cao sử dụng phương pháp truyền thống. Các chai rượu Crémant Languedoc thường có sự cân bằng giữa độ axit và hương vị tươi mát.