Tuscany

Tuscany (Toscana) ở Ý là một vùng sản xuất rượu vang với danh tiếng lâu đời Nằm ở miền trung nước Ý dọc theo bờ biển Tyrrhenian , Tuscany là quê hương của một số vùng rượu vang nổi tiếng nhất thế giới như Chianti , Brunello di Montalcino và Vino Nobile di Montepulciano.

Tuscany trồng nhiều loại giống nho khác nhau, nhưng giống nho đỏ phổ biến nhất và nổi tiếng nhất là Sangiovese. Giống nho này chủ yếu được sử dụng để sản xuất rượu vang Chianti, Brunello di Montalcino và Vino Nobile di Montepulciano.

Các giống nho trắng như Vernaccia và Trebbiano cũng được trồng nhưng ít phổ biến hơn.

Chianti là một phân vùng nổi tiếng trong Tuscany và sản xuất rượu vang đỏ từ giống nho Sangiovese. Các chai Chianti thường có cấu trúc tannin mềm mại, hương thơm trái cây, và có khả năng lão hóa tốt.

Chianti Classico là một phân vùng con của Chianti và thường có chất lượng cao hơn.

Brunello di Montalcino: Sản xuất từ giống nho Sangiovese Grosso, Brunello di Montalcino là một chai rượu đỏ cao cấp, thường được lão hóa trong thùng gỗ sồi để phát triển hương vị phức tạp và cấu trúc tannin.

Vino Nobile di Montepulciano: Sản xuất từ giống nho Sangiovese, Vino Nobile di Montepulciano cũng tạo ra những chai rượu đỏ đa dạng về hương thơm và cấu trúc.

Super Tuscan: Đây là một phong cách rượu vang độc đáo của Tuscany, thường là sự kết hợp của giống nho Sangiovese với các giống nho nước ngoài như Cabernet Sauvignon, Merlot, hay Syrah. Các chai Super Tuscan thường có sự cân bằng giữa hương thơm hoa quả và cấu trúc tannin.