Mendoza

Mendoza là một vùng sản xuất rượu vang nằm ở Argentina nằm ở chân dãy núi Andes, với tầm quan trọng đặc biệt của hệ thống tưới dưới lòng đất từ sông Mendoza tạo nên sự đa dạng về giống nho, chất lượng cao và đặc điểm terroir độc đáo. Tại đây chủ yếu sản xuất rượu vang đỏ, đặc biệt là từ giống nho Malbec, và đã đóng góp quan trọng vào danh tiếng của Argentina trong ngành sản xuất rượu vang.

Mendoza có khí hậu khô hanh và nắng nhiều, với mùa hè nóng và mùa đông mát mẻ. Đất đai ở đây chủ yếu là đất sét, đá vôi và đất cát, tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của cây nho.

Giống nho Malbec là loại nho phổ biến và quan trọng nhất ở Mendoza. Những chai rượu vang Malbec thường có màu sắc đậm đà, hương thơm trái cây đen và mùi gia vị. Ngoài Malbec, Mendoza cũng trồng các loại giống nho đỏ như Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah và Bonarda, cũng như giống nho trắng như Chardonnay và Sauvignon Blanc.

Mendoza đã định hình danh tiếng của mình như là “thủ phủ Malbec của thế giới”. Rượu vang Malbec từ Mendoza thường có độ tannin mềm mịn, hương thơm phức tạp và hương vị đa dạng, từ trái cây đen đến gia vị và cacao.