Rượu Champagne Taittinger

Taittinger là một thương hiệu Champagne uy tín có trụ sở tại Reims, Pháp. Lịch sử của Taittinger bắt nguồn từ thế kỷ 18 và được đánh dấu bằng di sản của niềm đam mê, sự cống hiến và sự xuất sắc trong sản xuất rượu vang. Sự tham gia của gia đình Taittinger vào Champagne bắt đầu vào năm 1734 khi Jacques Fourneaux, một doanh nhân và thương gia dệt may, thành lập một doanh nghiệp kinh doanh rượu ở vùng Champagne.

Gia đình này sau đó đã mua lại nhà sản xuất Champagne danh tiếng, Forest-Fourneaux, vào năm 1931. Tại thời điểm này, cái tên Taittinger đã trở thành đồng nghĩa với việc sản xuất Champagne. Năm 1932, Pierre Taittinger, con trai của người sáng lập Louis Taittinger, tiếp quản công việc quản lý. Dưới sự lãnh đạo của ông, thương hiệu đã nhanh chóng mở rộng, tầm nhìn và niềm đam mê của Pierre đối với Champagne đã đặt nền móng cho sự thành công của thương hiệu Taittinger.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, gia đình Taittinger buộc phải rời bỏ tài sản của họ do quân đội trưng dụng. Sau chiến tranh, gia đình giành lại quyền kiểm soát vườn nho của họ và tiếp tục sản xuất, xây dựng lại và mở rộng kinh doanh.

Trong những năm 1950 và 1960, Champagne Taittinger đã được quốc tế công nhận và nổi tiếng. Hãng tập trung vào việc chế tác rượu Champagne chất lượng cao với phong cách tinh tế và thanh lịch, được biết đến với sự cầu kỳ và phức tạp. Vào những năm 1970, Claude Taittinger, con trai thứ ba của Pierre, đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành, dẫn dắt công ty bước vào một kỷ nguyên phát triển và đổi mới mới.