Rượu vang New Zealand

Rượu vang New Zealand đã phát triển trong nhiều thập kỷ. Năm 1819, vườn nho làm rượu vang đầu tiên đã được trồng tại đảo Waiheke và từ đó, việc trồng nho và sản xuất rượu vang tại đây đã tăng trưởng. Trong thập niên 20, nhiều nhà sản xuất rượu đã tập trung vào việc sản xuất các loại rượu vang Chardonnay, Sauvignon Blanc và Pinot Noir. Trong những năm gần đây, New Zealand đã trở thành một trong những nơi sản xuất rượu vang uy tín và được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Những Vùng Sản Xuất Rượu Vang Nổi Tiếng Tại New Zealand

1: Marlborough: Là vùng sản xuất rượu vang lớn nhất của New Zealand, đặc biệt nổi tiếng với các loại rượu vang trắng làm từ nho Sauvignon Blanc.

2: Hawke’s Bay: Là một trong những vùng sản xuất rượu vang cổ điển của New Zealand, đặc biệt nổi tiếng với các loại nho Merlot, Cabernet Sauvignon và Chardonnay.

3: Central Otago: Là vùng sản xuất rượu vang mới nhất đặc biệt nổi tiếng với các loại nho Pinot Noir.

4: Gisborne: Là vùng sản xuất rượu vang đầu tiên đặc biệt nổi tiếng với các loại nho Chardonnay và Gewürztraminer.

5: Nelson: Là một vùng sản xuất rượu vang nhỏ nhưng đầy tiềm năng, đặc biệt nổi tiếng với các loại nho Sauvignon Blanc và Pinot Noir.

6: Waiheke Island: Là một đảo nằm trong vùng Auckland, đặc biệt nổi tiếng với các loại rượu vang Chardonnay, Cabernet Sauvignon và Merlot.

7: Martinborough: Là một vùng sản xuất rượu vang nhỏ nhưng có uy tín cao, đặc biệt nổi tiếng với các loại rượu vang nho Pinot Noir và Chardonnay.

8: Waipara: Là một vùng sản xuất rượu vang mới phát triển tại Canterbury, đặc biệt nổi tiếng với các loại nho Pinot Noir, Riesling và Chardonnay.