car-imagesMiễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội
car-imagesMiễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội

Hướng Dẫn Những Cách Cầm Ly Rượu Vang Chuẩn Sommelier

Thưởng thức rượu vang là một nghệ thuật, và cách cầm ly rượu vang như thế nào mới gọi là chuẩn Sommelier? Đây là câu hỏi đặt ra mà rất nhiều người quan tâm muốn biết. Vậy cầm ly rượu vang như thế nào cho đúng cách nhất?

Vì sao người thưởng thức rượu cần biết cách cầm ly sao cho chuẩn

Rượu có ngon hay không điều đó không chỉ phụ thuộc vào chất lượng rượu vang như thế nào? Mà chúng còn phụ thuộc cả vào yếu tố đó chính là nghệ thuật thưởng thức rượu vang. Và cách cầm ly rượu cũng nằm trong một phần của nghệ thuật ấy.  Vậy vì sao người thưởng thức cần biết cách cầm ly rượu vang. Đó là bởi vì những lý do cơ bản dưới đây:

Khi bạn cầm ly rượu vang đúng cách thì điều đó sẽ giúp cho bạn quan sát được màu của rượu vang một cách chuẩn xác. Bạn có thể vừa thưởng thức lại vừa chiêm ngưỡng được vẻ đẹp sắc xảo trong chính ánh màu của rượu vang.

Cầm ly rượu vang đúng cách sẽ giúp cho rượu không bị nóng hơn. Bởi nhiệt độ của rượu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của chúng. Nếu bạn đảm bảo được nhiệt độ phù hợp khi thưởng thức vang thì chắc chắn sẽ làm cho hương vị rượu phát huy được một cách tối đa và trọn vẹn hơn so với bình thường. Ngược lại khi bạn không biết cách cầm ly, bạn cũng có thể làm cho ly rượu vang nóng lên trong lòng bàn tay của bạn.

Tránh được những dấu vân tay có thể bám vào bên trên thân ly làm mất hình ảnh thẩm mỹ của ly thủy tinh trong suốt.

Giúp cho lòng bàn tay của người thưởng thức sẽ không bị ướt khi dùng tay nâng ly rượu vang chúc mừng trong những bữa tiệc sang trọng đẳng cấp tiếp đãi đồng nghiệp hay bạn bè.

1 Hướng dẫn những cách cầm ly rượu vang chuẩn Sommelier

Cầm ly rượu vang để thưởng thức cũng phải có nguyên tắc riêng, không phải bạn muốn cầm ly rượu vang như thế nào cũng được. Bởi điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không khí của những bữa tiệc. Đồng thời nó cũng sẽ thể hiện được sự đẳng cấp của người thưởng thức rượu vang. Các bạn có thể cầm ly rượu vang theo những cách như sau:

2 Cầm ly rượu vang trên bầu ly

Cầm ly rượu vang trên bầu ly

Đây là cách cầm ly rượu vang không mang lại những ưu điểm nhất định. Khi bạn cầm trên tay bầu ly thì nhiệt độ từ lòng bàn tay của bạn có thể truyền qua ly để làm cho nhiệt độ của rượu trong ly cũng có thể tăng lên. Do vậy khi bạn thưởng thức rượu vang trắng thì chúng có thể làm cho độ chua cũng như mùi cồn trong rượu cũng sẽ thay đổi. Đối với vang đỏ thì độ cồn của chúng cũng có thể tăng lên. Do vậy cách này không nên áp dụng đối với người thưởng thức rượu vang nổ.

3 Cách cầm ly rượu vang ở chân ly

Cách cầm ly rượu vang ở chân ly

Có thể nói đây là cách cầm ly rượu vang chuẩn Sommelier nhất. Với cách cầm ly này thì nhiệt độ trong lòng bàn tay không thể truyền được trực tiếp trên bầu ly rượu vang. Do vậy sẽ đảm bảo được hương vị, nhiệt độ cũng như nồng độ cồn bên trong rượu không bị thay đổi. Hơn thế nữa khi cầm ly rượu vang ở chân ly các bạn cũng có thể lắc rượu được một cách dễ dàng hơn để cho rượu tiếp xúc với nhiều lượng oxi sẽ khiến cho hương vị rượu được lan tỏa nhanh chóng.

Tuy nhiên cách cầm ly này không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Bởi chỉ có những người sành rượu họ mới có thể cầm được ly dưới chân ly như vậy.Do vậy khi cầm ly bằng cách này bạn cần hết sức cẩn thận nếu chưa quen và hãy lắc rượu một cách từ từ nhẹ nhàng các bạn nhé.

4 Cách cầm ly rượu vang ở đế ly

Cách cầm ly rượu vang ở đế ly

Đây là cách cầm ly rượu vang khá khó so với 2 cách trên. Ưu điểm của cách cầm ly này cũng là không làm cho nhiệt độ cũng như hương vị của rượu vang bên trong ly bị thay đổi. Do vậy nếu bạn cầm ly rượu được theo cách này thì rất tuyệt vời khi thưởng thức rượu vang.

Một vài lưu ý khi cầm ly rượu vang bạn cần nắm được

Cầm ly rượu vang là một nghệ thuật nó đòi hỏi người cầm phải có những sự khéo léo và chuyên nghiệp riêng. Khi cầm ly rượu vang để thưởng thức thì các bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề như sau:

Bạn không nên dùng cả bàn tay để cầm bầu ly rượu to. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp làm cho rượu bên trong ly nóng lên, hương vị và nồng độ rượu sẽ có sự thay đổi không còn như nguyên vẹn hương vị ban đầu của rượu.

Không nền cầm ly rượu quá chặt. Bạn cần đảm bảo cầm ly rượu vang 1 cách thoải mái nhất để giúp cho bạn được thuận tiện và thoải mới hơn trong suốt bữa tiệc kéo dài.

Với những cách cầm ly rượu vang như trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu được nghệ thuật cầm ly rượu vang như thế nào cho chuẩn Sommelier đúng không các bạn. Hãy thể hiện sự đẳng cấp, sự chuyên nghiệp của mình khi thưởng thức rượu vang. Để từ đó sẽ giúp cho bạn có được một bữa tiệc thưởng thức rượu vang hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x