car-imagesMiễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội
car-imagesMiễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội

Kích Thước Của Chai Rượu Vang Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Vì sao chai rượu vang lại có những kích thước khác nhau? Điều đó bắt nguồn từ đâu có lẽ cũng trở thành một trong số những câu hỏi thắc mắc của khách hàng khi tìm hiểu về rượu vang phải không? Bạn có biết sự thật thú vị về quy ước đặt tên kích thước của chai rượu vang bắt nguồn từ tên của những vị vua trong kinh thánh? Với nội dung bài viết sau đây chắc chắn khách hàng sẽ hiểu ra vấn đề về kích thước của chai rượu vang nhé.

1 Tiêu chuẩn đo lường

Tiêu chuẩn đo lường

Không chỉ đơn giản là một chai rượu vang với hình dáng thon dài hay bầu dục, kích thước của chai rượu vang là một trong số những yếu tố mà khách hàng đáng quan tâm. Có những quy định rõ ràng nhất định về kích thước của cahi rượu vang. Cho đến những năm 70 người ta mới đưa được ra quy định tiêu chuẩn về kích thước của chai rượu vang có kích thước từ 650ml đến 850 ml. Bên cạnh đó mỗi một tên gọi của rượu vang lại có một tiêu chuẩn riêng nhất định. Việc thiết lập các chuẩn quy ước kích thước của rượu vang và áp dụng trên khắp thế giới bắt nguồn từ khu vực Liên minh Châu Âu.

Bạn đã thấy trên mỗi chai rượu vang vì sao ở bất cứ chai vang nào đều có một vết lõm ở đáy chai không? Có một sự thật vô cùng thú vị về đặc điểm này mà không phải ai cũng biết. Thiết kế phần lõm dưới đáy chai rượu vang để đảm bảo:

  • Khi xếp chai rượu vang chồng lên nhau được thuận tiện hơn, tiết kiệm được phần diện tích
  • Giúp cho những chai rượu vang được đứng một cách chắc chắn hơn so với nếu như thiết kế đáy chai rượu vang bằng.
  • Đáy lõm cũng có khả năng giúp cho phần cặn ở bên trong rượu được lắng lại nhất là đối với những loại vang đỏ ngày xưa. Điều đó sẽ giúp cho chai rượu vang được rót ra một cách dễ dàng hơn.

Người ta có thể sử dụng nhiều đơn vị đo lường khác nhau để đo kích thước của chai rượu vang như đơn vị lít, ml, us gallon, us lít, oz. Cụ thể 1 lít = 1000 ml (mL) = 0,26 US gallon / 1,05 US lít / 33,8 oz.

Thông thường một chai rượu vang chuẩn nhất hiện nay sẽ có thể tích là 750ml và chúng sẽ tương đương với 0,2 US gallon (đơn vị đo chất lỏng ở nước Anh và Mỹ). kích thước chiều cao 34,925 cm, đường kính xấp xỉ bằng 8,73 cm, nặng khoảng 1,2 kg.

2 Quy ước để đặt tên kích thước của chai rượu vang

Quy ước để đặt tên kích thước của chai rượu vang

Kích thước bình thường được coi là tiêu chuẩn phổ biến nhất của mỗi chai rượu vang là 750ml. Bên cạnh đó thì chai rượu vang còn có những kích thước khác nhau nữa như các chai rượu bằng 1/2 kích cỡ chuẩn (khoảng 375ml) được gọi là Demi hoặc Half.

Đối với những chai rượu vang có kích thước 187,5 ml được gọi tên là Piccolo hoặc Split, kích thước chai này thường được sử dụng dành cho dòng rượu Champagne.

Đối với những chai rượu có kích thước lớn hơn như Magnum (1,5l) thì chúng sẽ tương đương với 2 chai tiêu chuẩn.  Kích thước Double Magnum (3l) sẽ tương đương với 2 chai Magnum hoặc 4 chai tiêu chuẩn 750ml

3 Ý nghĩa của kích thước chai rượu vang

Khi tìm hiểu rõ về kích thước của nhiều loại chai rượu vang điều đó sẽ giúp cho những ai có nhu cầu sưu tập bộ rượu vang có thể thiết kế cũng như lựa chọn được cho mình những chiếc tủ hoặc kệ trưng bày rượu vang sao cho đảm bảo phù hợp cũng như đẹp mắt nhất.

Hơn thế nữa khi biết được kích thước chai rượu vang ra sao thì việc sắp xếp, lựa chọn những chiếc giỏ quà tết, những hộp quà có đựng rượu vang sẽ phù hợp hơn.

4 Lựa chọn mua rượu vang ở đâu đảm bảo uy tín chất lượng?

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về thì nhu cầu lựa chọn những chai rượu vang trở thành một trong số những nhu cầu thị yếu trên thị trường dành cho các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp hay những gia đình. Vậy làm thế nào để khách hàng có thể lựa chọn được cho mình một đơn vị cung cấp rượu vang uy tín và chất lượng? Hãy đến với công ty rượu vang WineGroup. Chúng tôi luôn đảm bảo:

  • Giá cả hợp lý phải chăng với rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng
  • Chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu
  • Sự đa dạng phong phú của những dòng vang khác nhau như vang ngọt, vang trắng, vang đỏ, vang sủi bọt, sâm banh….
  • Có nhiều kích thước hộp chai rượu vang khác nhau khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn cho niềm đam mê sưu tập rượu vang của mình để thưởng thức hay trưng bày

Sự lựa chọn của khách hàng sẽ luôn là niềm vinh dự của công ty chúng tôi. Chúng tôi sẽ hứa hẹn mang đến cho khách hàng những món quà tinh thần trọn vẹn ý nghĩa mà không phải đơn vị nào cũng có thể đảm bảo được những ưu điểm đó. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình đầy đủ mọi thắc mắc của khách hàng. Sở hữu một sản phẩm rượu vang sẽ làm cho không khí của những bữa tiệc trở nên vui tươi, sôi động có chút lãng mạn ngọt ngào hơn rất nhiều so với bình thường.

 

Bài viết liên quan