car-imagesMiễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội
car-imagesMiễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội

Những Món Ăn Ngon Với Rượu Vang Đỏ

Trong sự phong phú của thế giới ẩm thực thì có rất nhiều những món ăn được chế biến kết hợp thưởng thức với rượu vang đỏ mang đến những hương vị tinh thần đặc biệt. Lựa chọn món ăn với rượu vang đỏ sẽ mang đến cho những bữa tiệc trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Dưới đây sẽ là 3 món ăn với rượu vang đỏ điển hình với cách chế biến đơn giản các bạn có thể tham khảo.

1 Bò Bít Tết

Bò Bít Tết

Bò bít tết được đánh giá là món ăn ngon nhất được nhiều người lựa chọn thưởng thức kèm với rượu vang đỏ. Bạn có thể tự tay làm nên được món bò bít tết như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 Miếng thịt bò Úc ( loại thăn vai)
  • Hạt tiêu đen
  • Muối, gia vị
  • Bơ mặn
  • Tỏi
  • Một số loại rau bạn muốn thường thức kèm cùng với thịt bò bít tết như rau mùi hay xà lách…

Cách chế biến

Để chế biến được món bò bít tết thơm ngon đậm đà thì bạn cần thực hiện theo những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thực hiện xả đông thịt

Các bạn có thể xả đông thịt thông qua nhiều cách khác nhau như xả thịt trong chậu nước mát trong thời gian khoảng 20 đến 30 phút cho đến khi thịt hết rã đông. Ngoài ra các bạn cũng có thể để dưới ngăn mát tủ lạnh trước khi lấy ra chế biến khoảng 1 buổi.

Bước 2: Tiến hành ướp thịt

Đây là khâu quan trọng chúng quyết định chủ yếu đến hương vị của thịt bò bít tết thành phẩm có ngon hay không. Sauk hi thịt bò đã được rã đông xong bạn hãy lấy 1 tờ giấy để thấm khô hết miếng thịt.

Bạn cho một chút dầu ăn, muối, tiêu thoa đều lên 2 mặt của thịt rồi để trong thời gian khoảng 20 phút cho gia vị được ngấm vào trong thịt.

Bước 3: Tiến hành làm bò bít tết

Bạn đặt chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào và bật bếp với mức độ lửa lớn. Đợi cho đến khi chảo dầu nóng lên thì bạn cho miếng thịt bò đã được ướp sẵn vào trong chảo. Đối với mặt đầu tiên của miếng thịt thì bạn để tái vừa trong thời gian khoảng 2 phút. Sau đó bạn lật miếng thịt lại khoảng 2 phút nữa và vặn nhỏ lửa lại. Bạn chia bơ thành 3 phần rồi phân đều ra khắp chảo đồng thời cho tỏi đã dập nhỏ, lá hương thảo vào trong chảo chiên.

Sau đó bạn tắt bếp rồi lấy thìa rưới nước bơ lên trên bề mặt của miếng thịt bò. Bạn cần làm thao tác này liên tục trong thời gian từ 10-15 giây rồi lấy miếng thịt đặt ra đĩa để khoảng 5 phút thì thưởng thức.

2 Thịt Cừu Hầm

Thịt Cừu Hầm

Cũng khá cầu kỳ nhưng lại mang đến hương vị đậm đà hoàn hảo, thịt cừu hầm sẽ là một món ăn không thể thiếu trong bộ sưu tập thực đơn dành cho những bữa tiệc sang trọng đẳng cấp nói chung.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đùi cừu: 400gr
  • Cải bó xôi: 100gr
  • Khoai tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bắp non, xà lách, rau mùi tây, hành tím , gia vị, đường bơ
  • Rượu vang

Cách chế biến

Đầu tiên bạn cần làm sạch thịt cừu sau đó ướp gia vị và chiên vàng.

Tiếp theo bạn chuẩn bị 1 nồi hầm. Để có được một nồi nước hầm đậm đà hương vị bạn cần dùng hành tím phi thơm và cho rượu vang cùng với thịt cừu vào để hầm mềm. Sau đó bạn nêm chút gia vị sao cho vừa miệng.

Rau xà lách và sơ chế cà rốt khoai tây mang đi luộc chín. Dùng khoai tây xay nhuyễn và đảo cùng với bơ. Tương tự rau cải bó xôi bạn mang ra xào với bơ để cải được đậm đà hương vị rồi mang ra thưởng thức cùng với thịt cừu hầm rượu vang.

3 Thịt Nướng BBQ

Thịt Nướng BBQ

Không thua kém gì so với món thịt bò bít tết, thịt nướng BBQ đảm bảo thơm ngon đậm đà dành cho các bạn trẻ. Thịt nướng BBQ đã ngon và chúng lại càng ngon hơn khi bạn thưởng thức món ăn này kèm với rượu vang đỏ. Vậy cách chế biến món thịt nướng BBQ này như thế nào. Các bạn cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 500 Gr
  • Hành tây
  • Tỏi băm
  • Gừng băm: 1 Củ
  • Hành lá băm: 1 nhánh
  • Đường trắng
  • Nước tương
  • Hạt tiêu
  • Dầu mè
  • Tương ớt Hàn Quốc

Những nguyên liệu trên bạn chuẩn bị mỗi thứ 1 chút sao cho vừa đủ dùng để chế biến với 500Gr thịt ba chỉ.

Cách chế biến

Đầu tiên bạn hãy thái thịt thành những miếng mỏng có độ dày khoảng 4mm. Sau đó bạn trộn tất cả những các thành phần nước sốt vào trong 1 chiếc âu và cho thịt ba chỉ đã thái miếng vào trộn đều. Nên để thịt được ngấm nước sốt trong thời gian khoảng 30 phút.

Sau đó bạn có thể xào, nướng hay chiên tùy theo sở thích của bạn sau khi đã ướp thịt trong thời gian đủ ngấm gia vị như trên. Để tránh cho thịt nướng BBQ bị cháy bạn lưu ý nên đảo liên tục thịt và để ở nhiệt độ nóng không quá cao cho thịt chín đều.

Sau khi món thịt nướng BBQ đã chín bạn mang chúng ra đĩa rồi thưởng thức kèm với nước chấm cùng rau mùi, xà lách, tỏi…Đặc biệt nhâm nhi với ly rượu vang đỏ thì không có từ ngữ nào có thể diễn tả được hết sự đậm đà trong hương vị của món thịt nướng BBQ này.

Những món ăn chế biến thưởng thức kèm với vang đỏ sẽ là gợi ý tuyệt vời đối với người dùng. Qua đó chúng ta có thể thấy rằng rượu vang không chỉ là một món ăn tinh thần đặc biệt mà chúng còn mang đến giá trị ẩm thực phong phú.

Bài viết liên quan