car-imagesMiễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội
car-imagesMiễn phí giao hàng trong nội thành Hà Nội

Những Món Ăn Ngon Với Rượu Vang Trắng

Cũng như nhiều món ăn khác, ẩm thực kèm với rượu vang vừa mang đến những giá trị tinh thần lại vừa rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Những món ăn kết hợp với rượu vang trắng góp phần cung cấp những nguyên liệu như axit amin, vitamin và những thành phần dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể.

Hơn thế nữa ẩm thực kết hợp với rượu vang trắng làm tăng sự hấp dẫn, ngậy mùi đậm đà hương vị của món ăn nhiều hơn. Từ đó giúp cho người thưởng thức được ngon miệng, lạ mắt với những món ăn khác lạ so với những món ăn quen thuộc hàng ngày.

Thưởng thức rượu vang trắng kết hợp với món ăn sẽ làm cho hệ tiêu hóa được tốt hơn, hạn chế một số bệnh liên quan đến dạ dày và giảm bớt tình trạng bị táo bón.

Đặc biệt đối với những chị em phụ nữ nếu bạn biết cách thưởng thức các món ăn với rượu vang trắng sẽ góp phần làm giảm cân, đẹp da và làm cho bạn sở hữu đôi má hồng rạng rỡ hơn rất nhiều.

Trong những bữa tiệc hân hoan chúc mừng hay tiếp đãi bạn bè và đồng nghiệp, việc bạn lựa chọn món ăn tôm hùm hấp với rượu vang trắng sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Món ăn sẽ góp phần làm phong phú hơn ẩm thực cũng như làm cho không khí của bữa tiệc được sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều so với những món ăn truyền thống thân thuộc khác.

1 Tôm Hùm Hấp

Tôm Hùm Hấp

Có rất nhiều những món ăn khác nhau kết hợp chế biến với rượu vang trắng. Đặc biệt là hải sản kết hợp với rượu vang trắng sẽ làm nên một bức tranh ẩm thực vô cùng hoàn hảo. Dưới đây sẽ là món tôm hùm hấp – món ăn với rượu vang trắng và cách chế biến đơn giản ngon nhất cho các bạn tham khảo nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để có thể làm nên được món tôm hùm hấp vang trắng thì bạn cần chuẩn bị với những nguyên liệu dưới đây:

  • Tôm hùm
  • Rượu vang trắng: 2 ly
  • Gia vị: Bao gồm hạt nêm, muối với lượng vừa đủ dùng
  • Dầu ăn hay dầu Oliu
  • Gừng, ngò và một chút hành lá

Cách chế biến:

Các bạn cần thực hiện chế biến món tôm hùm hấp với những bước đơn giản dưới đây.

Tôm hùm hấp muốn được ngon trước hết bạn cần phải lựa chọn những con tôm hùm tươi ngon nhất.

Sau đó bạn rửa chúng thật sạch với nước lạnh

Lấy gừng ra cạo sạch vỏ và băm nhuyễn chúng cùng với đầu hành kèm theo sắt nhỏ lá hành và ngò.

Lấy 1 cái chảo và cho dầu vào bắc lên bếp đun sôi lăn tăn để xào sơ với hỗn hợp gừng và hành sao cho phi thơm phức

Bạn bắt đầu cho rượu vang trắng và nước vào trong nồi rồi nêm nếm gia vị với muối sao cho vừa đậm

Tiếp tục cho tôm hùm vào nồi rồi đậy nắp lại. Bạn đun lửa nhỏ cho đến khi tôm hùm chín với thời gian có thể kéo dài từ 20-25 phút. Lưu ý bạn nhìn nồi nước nếu thiếu nước cần thêm nước cho vừa đủ lượng nước hấp tôm

Sau khi tôm chín bạn lấy trưng bày ra đĩa to và trang trí kém theo hành và ngò làm sao cho đẹp mắt, hấp dẫn và ngon miệng khi thưởng thức.

Đặc biệt muốn món tôm hùm hấp rượu vang trắng được ngon hơn thì bạn nên thưởng thức khi tôm hùm nóng.

Tôm hồm món ăn với rượu vang trắng với cách chế biến đơn giản chắc chắn sẽ mang đến cho người thưởng thức một món ăn tuyệt vời đến bất ngờ.

2 Cá basa chế biến thưởng thức cùng với rượu vang trắng

Cá basa chế biến thưởng thức cùng với rượu vang trắng

Món cá basa sẽ phát huy hết những hương vị đậm đà của chúng khi được chế biến và thưởng thức cùng với vang trắng.

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

  • 500g cá basa lọc xương
  • 200g khoai tây bi
  • 100g hành tây bi
  • 2 thìa súp sốt cà
  • 2 thìa cà phê tỏi xay
  • 1 lít nước dùng
  • 1/2 thìa súp hạt nêm
  • 2 thìa súp dầu ăn
  • 1 thìa súp bột năng pha
  • 1/2 bát nước
  • Vài cọng rau mùi (ngò) trang trí

Cách chế biến:

Sơ chế cá basa bằng nước sạch. Sau đó bạn cắt cá thành những miếng lát mỏng và ướp chút hạt nêm cho gia vị ngấm dần vào cá. Để cá ráo nước bạn dùng chảo chống dính chiên cho cá vàng lên.

Hành tây và khoai tây bi cạo bỏ vỏ rửa sạch rồi cho vào chảo chiên chín. Tiếp đến bạn phi tỏi kèm theo sốt cà, khoai tây và hành tây cho vào chảo đảo đều chúng lên. Sau đó bạn cho 1 lít nước dùng vào để nấu chín. Để tạo nên được một hỗn hợp sánh mịn bạn cho thêm một chút bột năng đã được khuấy đều đổ vào chảo và khuấy cho đến khi đạt được độ sánh nhất định thì bạn hãy tắt bếp đi.

3 Gà Marengo một trong những món ăn mang đậm hương vị của Pháp

Gà Marengo một trong những món ăn mang đậm hương vị của Pháp

Đây là một món ăn được nhiều người lựa chọn thưởng thức trong dịp lễ Giáng sinh. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món ăn này bao gồm:

  • Gà Ai Cập: 1 con
  • Khoai tây bi: 200g
  • Nấm mỡ: 1 hộp
  • Hành tây: 1 củ
  • Sốt cà chua: 2 thìa
  • Nước tương: 2 thìa
  • Hạt nêm, đường, gia vị: 1 lượng vừa đủ
  • Bánh mì sandwich
  • Dầu ăn
  • Bơ: 50g
  • Bột mì: 50g

Cách chế biến:

Làm sạch gà và để ráo nước. Sau đó bạn chặt từng miếng nhỏ ra. Hành tây bóc bỏ vỏ và băm nhỏ trộn cùng với sốt cà chua và nước tương.

Tiến hành ướp gà với nước sốt khoảng 15-20 phút sau đó bạn chiên vàng gà mà không cần dầu.

Gọt bỏ vỏ khoai tây bi rửa sạch rồi cho khoai tây và cho gà vào nồi đổ ngập nước. Thêm chút gia vị cho vừa phải để đun trên bếp lửa nhỏ cho đến khi khoai tây và thịt gà đủ độ chín mềm.

Cuối cùng bạn cho thêm bơ vào để tạo nên hương vị thơm ngon béo ngậy của món Gà Marengo.

Thưởng thức gà Marengo cùng với bánh mỳ sandwich và nhâm nhi ly rượu vang sẽ ngon hơn cả sự mong đợi đối với người dùng.

Với món ăn với rượu vang trắng trên vừa mang đến cho các bạn một món quà tinh thần đặc biệt lại vừa có khả năng dẫn dắt người dùng đi qua những trải nghiệm hoàn hảo tuyệt vời của thế giới ẩm thực rượu vang. Điều đó chứng tỏ rằng, rượu vang sẽ là một món ăn tinh thần không thể thiếu để mang đến những bữa tiệc trọn vẹn và ý nghĩa.

Bài viết liên quan
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
0