Tokaji

Tokaji là một trong những vùng sản xuất rượu vang ngọt nổi tiếng và có lịch sử lâu đời ở Hungary. Đây là một trong những vùng rượu vang ngọt quý giá nhất trên thế giới và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới về văn hóa cảnh quan.

Dưới đây là một số điểm nổi bật về vùng rượu vang Tokaji:

Giống nho Furmint: Giống nho chủ yếu trong sản xuất rượu Tokaji là Furmint, cùng với một số giống nho khác như Hárslevelű và Sárga Muskotály (Muscat Blanc à Petits Grains). Giống nho Furmint thường được sử dụng để tạo ra các loại rượu ngọt, trong khi Hárslevelű thường được sử dụng để làm rượu ngọt cũng như rượu khô.

Trong vùng Tokaji, có nhiều loại rượu khác nhau, bao gồm

Tokaji Aszú (rượu ngọt với sự ảnh hưởng của nấm Botrytis)

Tokaji Szamorodni (một dạng khô hoặc ngọt tự nhiên)

Tokaji Fordítás (rượu ngọt không cần nấm Botrytis)

Tokaji Máslás (rượu làm từ nho khô)