Nero D’Avola
Nero d’Avola là giống nho đỏ có nguồn gốc từ đảo Sicily của Ý. Đây là một trong những giống nho quan trọng và được trồng rộng rãi nhất ở Sicily, đồng thời nó đã được công nhận về sản xuất rượu vang có màu đậm, hương vị phong phú và đặc trưng.
Nero d’Avola được cho là có nguồn gốc từ vùng Avola, nằm trên bờ biển phía đông nam của Sicily. Cái tên “Nero d’Avola” được dịch là “Màu đen của Avola”, ám chỉ màu đậm của nho.
Nero d’Avola có một lịch sử lâu đời trong nghề trồng nho ở Sicilia, có niên đại hàng thế kỷ. Nó đã được trồng trong khu vực qua nhiều thế hệ và đã được sử dụng để sản xuất nhiều loại rượu vang, cả dưới dạng rượu vang đa dạng và hỗn hợp.
Nho tạo ra các loại rượu vang có màu sắc rực rỡ, đậm đà và hương vị các loại trái cây chín sẫm màu (như mận, anh đào đen và dâu đen) đến các vị cay và thảo mộc. Nó thường thể hiện sự cân bằng tốt giữa axit và tannin.