Semillon
Semillon là một giống nho trắng có lịch sử từ nhiều thế kỷ trước. Có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp, mặc dù nguồn gốc chính xác của nó vẫn còn gây tranh cãi giữa các nhà sử học rượu vang.
Semillon là giống nho chủ lực ở Bordeaux trong nhiều thế kỷ, đặc biệt là ở vùng Sauternes và Barsac. Ở những vùng này, nó thường được pha trộn với Sauvignon Blanc để tạo ra các loại rượu vang ngọt và botrytized nổi tiếng như Château d’Yquem.
Semillon được đưa đến Úc vào thế kỷ 19 phát triển đặc biệt là ở Thung lũng Hunter của New South Wales.
Semillon thường được sử dụng trong các hỗn hợp pha trộn, đặc biệt là trong các hỗn hợp rượu vang trắng của vùng Bordeaux, nơi nó bổ sung cho Sauvignon Blanc thơm hơn. Hai loại nho cân bằng lẫn nhau, với Semillon mang lại độ đậm đà, phong phú và khả năng lão hóa, trong khi Sauvignon Blanc mang lại sự tươi mát và hương thơm.
Rượu vang Semillon trẻ có xu hướng có hương vị cam quýt và táo xanh, chúng chuyển thành mật ong, bánh mì nướng và các đặc điểm của hạt khi chúng già đi.