Rượu Vang Trắng

Rượu vang trắng là loại rượu được sản xuất từ ​​quá trình lên men các giống nho có màu sáng. Không giống như rượu vang đỏ, Vang trắng được lên men mà không có vỏ nho dẫn đến màu nhạt hơn và hương vị khác so với rượu vang đỏ.

Rượu có thể được làm từ nhiều loại nho khác nhau, mỗi loại có hương vị và đặc tính khác nhau. Các giống nho trắng phổ biến bao gồm Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling, Pinot Grigio (Pinot Gris) và Chenin Blanc.

Rượu có thể được ủ trong thùng thép không gỉ hoặc thùng gỗ sồi. Thép không gỉ thường giữ được đặc tính trái cây tươi của rượu, trong khi quá trình lão hóa bằng gỗ sồi có thể tạo ra các hương vị bổ sung như vani, bơ hoặc gia vị.

Vang trắng thường có nhiều hương vị khác nhau, bao gồm cam quýt, táo, lê, dưa và trái cây nhiệt đới. Chúng cũng có thể hiển thị hương hoa, khoáng chất và thảo dược. Hương vị bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như giống nho, khí hậu và kỹ thuật sản xuất rượu vang.

Vang trắng rất linh hoạt khi kết hợp với thực phẩm. Rượu vang trắng nho Sauvignon Blanc kết hợp tốt với hải sản và salad, trong khi rượu vang trắng đậm đà hơn, chẳng hạn như Chardonnay ủ trong gỗ sồi, có thể bổ sung cho các món ăn phong phú hơn như mì ống kem hoặc thịt gia cầm.