Sangiovese

Sangiovese là một trong những giống nho đỏ nổi tiếng và được trồng rộng rãi nhất của Ý, được biết đến để sản xuất rượu vang có chất lượng cao. Nguồn gốc chính xác của nho Sangiovese được cho là có nguồn gốc cổ xưa ở Ý. Một số bằng chứng lịch sử cho thấy rằng người Etruscans, một nền văn minh cổ đại phát triển mạnh ở miền trung nước Ý trước Đế chế La Mã, có thể đã trồng Sangiovese ngay từ thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên.

Sự phát triển của tên: Cái tên “Sangiovese” được cho là bắt nguồn từ từ tiếng Latinh “sanguis Jovis,” có nghĩa là “dòng máu của thần Jove” hoặc “dòng máu của thần Jupiter” là một vị thần La Mã. Cái tên này có thể đề cập đến màu đỏ ruby ​​​​đậm của rượu vang.

Sangiovese trở nên đặc biệt nổi bật ở vùng Tuscany thuộc miền trung nước Ý, nơi đây có những điều kiện phát triển lý tưởng và trở thành xương sống của một số loại rượu vang nổi tiếng nhất của Ý. Chianti, Brunello di Montalcino, Vino Nobile di Montepulciano và nhiều loại rượu Tuscan khác chủ yếu được làm từ nho Sangiovese.