Sauvignon Blanc

Giống nho Sauvignon Blanc được cho là bắt nguồn từ vùng Loire ở Pháp, nơi mà nó được trồng từ thế kỷ 18. Sau đó, giống nho này được trồng rộng rãi ở vùng Bordeaux của Pháp và nhanh chóng lan rộng sang các vùng trồng nho khác trên khắp thế giới.

Trong những năm 1970 và 1980, giống nho Sauvignon Blanc đã trở nên phổ biến ở New Zealand, khi những loại rượu vang từ giống nho này được sản xuất ra với chất lượng cao. Sau đó, giống nho này được trồng rộng rãi ở các nước khác như Chile, Úc và Nam Phi.

Ngày nay, giống nho Sauvignon Blanc được coi là một trong những giống nho trắng quan trọng nhất trên thế giới, với những chai rượu vang từ giống nho này được sản xuất ra ở các vùng trồng nho hàng đầu như Bordeaux, Loire, California, New Zealand và Chile.

Giống nho Sauvignon Blanc có thể được trồng ở nhiều điều kiện khác nhau, từ khí hậu lạnh đến khí hậu ấm áp, và nó thích hợp với đất đá vôi và đất sét phù sa. Giống nho này thường được trồng trên các vườn nho cao hoặc đất đồi, nơi mà nó có thể được giữ lượng nước tối ưu.

Rượu vang từ giống nho Sauvignon Blanc thường có hương vị tươi mát, rất thơm, và có mùi hương đặc trưng của chanh, bưởi, cỏ khô, táo, xoài, và các loại trái cây khác. Nó có một hậu vị dài và tinh tế, với độ axit cao và thường được sử dụng để sản xuất các loại rượu vang trắng khô hoặc rượu vang trộn.

Giống nho Sauvignon Blanc có nhiều đặc điểm đáng chú ý, bao gồm:

1: Cây nho: Cây nho Sauvignon Blanc có lá xanh đậm và lá mũi nhọn, trồng trên các cây nho cao hoặc đất đồi, thích hợp với đất đá vôi và đất sét phù sa.

2: Hương vị: Rượu vang từ giống nho Sauvignon Blanc có hương vị tươi mát, rất thơm, và có mùi hương đặc trưng của chanh, bưởi, cỏ khô, táo, xoài, và các loại trái cây khác.

3: Độ axit cao: Giống nho này có độ axit cao, tạo nên hậu vị tinh tế và dài.

4: Sauvignon Blanc thường được sử dụng để sản xuất các loại rượu vang trắng khô hoặc rượu vang trộn, và thường được sử dụng để sản xuất các loại rượu vang đơn giản, dễ uống.