Hương Vị – Mùi Vị Của Rượu Champagne J M Labruyere Prologue
Nho chính là nguyên liệu chủ đạo được các nhà làm vang lựa chọn để tạo nên cấu trúc và thành phần chính của rượu. Những trái nho căng mọng đến vụ thu hoạch được hái thủ công bằng tay sau đó vận chuyển về nhà máy phân loại, sơ chế, bỏ cuống và đưa vào hệ thống nghiền nát lấy dịch để thực hiện quá trình lên men, ngâm ủ, lão hóa. Đặc biệt trong giai đoạn này rượu được bổ sung thêm chủng nấm men và khí CO2 tạo nên lớp bọt trắng xóa và tiếng nổ nhẹ khi quý vị mở nắp chai. Nồng độ cồn của rượu nhẹ nhàng, êm ái, tanin và axit cân bằng, dư vị dai dẳng kéo dài sau nhiều giờ sẽ giúp xua tan được căng thẳng, mệt mỏi khi thưởng thức rượu.
Thường xuyên sử dụng rượu sẽ làm cơ thể chúng ta khỏe mạnh, dẻo dai, ngăn ngừa ung thư, lão hóa, làm đẹp da, kích thích chúng ta ăn ngon miệng hơn. Hương vị là sự kết hợp của nho cùng nhiều loại trái cây tươi tắn như cam, chanh, bưởi, lê, đào, táo, dưa gang và một số nguyên liệu được tuyển chọn một cách kỹ càng như bánh hạnh nhân, bánh quy, đường nâu, quả óc chó, hạt phỉ rang đem đến sự độc đáo, da dạng, tươi ngon hơn cho rượu.
Nhiệt độ lý tưởng nhất để thưởng thức rượu là 12 độ C. Khi thưởng thức quý vị nên ướp lạnh chai rượu trong xô đá hoặc ngăn mát tủ lạnh sau đó kết hợp cùng một số món ăn có nguồn gốc từ hải sản, thịt gia cầm, động vật có vỏ, các món ăn nhẹ, khai vị.