Hương Vị – Mùi Vị Của Rượu Vang Banfi La Pettegola Vermentino Toscana
Để có thể được người tiêu dùng và các chuyên gia yêu mến thì bên cạnh việc sở hữu nguồn nguyên liệu dồi dào, đảm bảo rượu còn phải có một quy trình sản xuất khắt khe, kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt. Sử dụng nguyên liệu chính là giống nho Vermentino với ưu điểm là vỏ mỏng, thịt dày vì thế cung cấp một nguồn nguyên liệu đảm bảo cho quá trình sản xuất. Đặc biệt nhà sản xuất còn bổ sung vào trong thành phần của rượu nhiều loại trái cây nhiệt đới tươi tắn như đào, lê, táo, mơ, cam, chanh, quýt, dưa gang hòa quyện cùng vị của khoáng chất, mật ong, da, hương hoa mang đến một vị rượu chua thanh, chát nhẹ, ngọt ngào; đôi lúc quý vị còn cảm nhận được vị cay nhẹ của gia vị.
Nồng độ cồn hết sức nhẹ nhàng, êm ái, cấu trúc rượu ổn định, tanin và axit cân bằng, dư vị dai dẳng, kéo dài sau nhiều giờ vì thế chúng được đánh giá là đồ uống thích hợp sử dụng cho nhiều đối tượng khách hàng kể cả phụ nữ và người già. Những chiếc thùng gỗ sồi chính là một vật dụng vô cùng quan trọng được người tiêu dùng sử dụng để phục vụ quá trình sản xuất. Nho được nghiền nát để lấy dịch rồi thực hiện quá trình lên men, ngâm ủ, lão hóa trong những chiếc thùng gỗ sồi sau nhiều tháng trước khi chúng đảm bảo về chất lượng và màu sắc rồi đem đi đóng chai, tiêu thụ.
Lựa chọn rượu kết hợp cùng một số món ăn có nguồn gốc từ thịt đỏ như thịt bò, thịt bê, thịt cừu, thịt thú rừng với nhiệt độ phục vụ tốt nhất dao động từ 14 – 16 độ C sẽ giúp chúng ta khai thác hết sự tươi ngon của rượu.