Pinot Meunier

Pinot Meunier là một giống nho đỏ chủ yếu được dùng để sản xuất rượu Champagne, một vùng rượu vang sủi bọt nằm ở phía đông bắc nước Pháp. Đây là một trong ba giống nho chính được sử dụng trong sản xuất rượu Champagne, cùng với Chardonnay và Pinot Noir.

Nguồn gốc chính xác của Pinot Meunier không hoàn toàn rõ ràng, nhưng nó được cho là một biến thể của Pinot Noir, một trong những giống nho lâu đời nhất và quan trọng nhất trên thế giới. Cái tên “Meunier” trong tiếng Pháp có nghĩa là “cối xay”, và nó được gọi như vậy vì mặt dưới của lá có màu trắng, giống như bột mì, giống như bề ngoài bụi bặm của bàn tay người thợ xay.

Pinot Meunier lần đầu tiên được giới thiệu đến vùng Champagne vào đầu thế kỷ 19. Người ta đã trồng loại nho này do nó nổi tiếng là có khả năng chống chịu nhiệt độ lạnh và sương giá mùa xuân tốt hơn Pinot Noir. Nó nhanh chóng trở nên phổ biến đối với các nhà sản xuất Champagne vì độ tin cậy và khả năng phát triển mạnh trong khí hậu của khu vực.