Hương Vị – Mùi Vị Của Rượu Vang Antica Chardonnay
Bên cạnh nguồn gốc xuất xứ, giá thành thì hương vị của rượu cũng là một yếu tố quyết định đến sức mua của người tiêu dùng. Hương vị của rượu phù hợp với khẩu vị người tiêu dùng sẽ đem lại sức mua mạnh và lợi nhuận cho nhà sản xuất và ngược lại. Với nguồn nguyên liệu là nho Chardonnay kết hợp cùng một số loại trái cây tươi ngon như quả lê, quả đào trắng mang đến cho rượu những hương vị đậm đà, thanh thoát, nhẹ dịu vì thế chúng được đánh giá là đồ uống thích hợp sử dụng với nhiều đối tượng khách hàng kể cả phụ nữ và trẻ em.
Lựa chọn gam màu vàng nhạt cho rượu cùng nồng độ cồn nhẹ nhàng ở mức 14,1 %, tanin bền lâu, cấu trúc rõ ràng, mạch lạc, hậu vị dai dẳng rượu đã chinh phục được đông đảo khách hàng ngay từ lần xuất hiện đầu tiên. Nhờ quy trình sản xuất đảm bảo cũng như kỹ thuật sản xuất tiên tiến rượu đem đến một độ chua và chát vừa phải để rồi lắng đọng trong sự ngọt ngào da diết kéo dài sau nhiều giờ nơi vòm họng tạo cảm giác hưng phấn, thích thú đối với người thưởng thức. Một số chuyên gia đã đánh giá chai rượu vang này với số điểm như sau: James Suckling – vintage 2018 đã dành 93/100 điểm, Wine Enthusiast – vintage 2014 cho 92/100 điểm, Wine Enthusiast – vintage 2014 đã cho 92/100.
Món ăn mà các nhà làm vang khuyên người tiêu dùng nên kết hợp thưởng thức rượu là bí ngô, thịt ba chỉ kho kiểu Nhật, gà nướng cùng cà chua và mật ong.