Hương Vị – Mùi Vị Của Rượu Vang Chateau Fayat Pomerol
18 tháng trong những chiếc thùng gỗ sồi không phải là khoảng thời gian ngắn cho quá trình trưởng thành của một chai rượu vang. Ấy vậy mà nhà sản xuất đã dùng khoảng thời gian ấy để hoàn thành một sản phẩm vang có chất lượng hảo hạng như loại rượu vang này. Nho sau khi được nghiền nát lấy dịch sẽ được ngâm ủ, lên men và lão hóa trong những chiếc thùng gỗ sồi trước khi chúng được đem đi đóng chai và xuất khẩu. Rượu có tanin cân bằng, nồng độ cồn nhẹ nhàng, hậu vị dai dẳng kéo dài sau nhiều giờ sẽ đưa quý vị đến với nhiều cảm nhận khác nhau sau một ngày dài năng động.
Merlot chính là giống nho nổi tiếng được nhà làm vang lựa chọn để tạo nên thành phần chính của loại rượu này. Với đặc điểm là vỏ mỏng, thịt dầy vô cùng thích hợp cho quá trình sản xuất rượu. Không chỉ sử dụng đơn thuần mỗi giống nho này mà ekip sản xuất còn bổ sung thêm nhiều loại quả chín mọng như mâm xôi, mận, anh đào đen, blackberry, blackcurrant, cassis hòa quyện cùng một số nguyên liệu cao cấp khác như thuốc lá, da thuộc, thảo mộc, gỗ sồi, vani, tuyết tùng mang đến một hương vị phóng khoáng, ngọt ngào, lắng đọng vô cùng hấp dẫn cho rượu.
Ngâm ủ rượu trong xô đá hoặc ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi sau đó mới thưởng thức là lưu ý nhỏ để khách hàng có thể khai thác hết vị ngon của rượu. Món ăn mà người tiêu dùng nên kết hợp khi thưởng thức rượu là các món ăn từ thịt đỏ, thịt gia cầm, hoa quả tươi.