Hương Vị – Mùi Vị Của Rượu Vang Gianmarco Primitivo
18 % là mức nồng độ cồn khá cao cho thấy sự mạnh mẽ của rượu, cấu trúc rượu sống động, tanin cân bằng, hậu vị bền lâu, dai dẳng kéo dài sau nhiều giờ; hương vị của rượu là sự kết hợp của giống nho nổi tiếng Primitivo chín mọng, hàm lượng đường cao cùng với một số nguyên liệu cao cấp và quả chín đỏ như quả việt quất, quả anh đào, quả mận hòa quyện cùng gỗ sồi, thảo mộc, thuốc lá, quế, hồi, socola, vani sẽ tạo nên nhiều hương vị đan xen, bổ sung cho nhau mang đến cho quý vị nhiều cảm nhận sau khi thưởng thức rượu. Đầu tiên là vị chua và chát nhẹ của nho, khói thuốc; tiếp theo là vị cay nhẹ của tiêu, hồi và rồi lắng đọng trong sự ngọt ngào của socola, vani và quả mọng đỏ.
Những chiếc thùng gỗ sồi là một vật dụng không thể thiếu trong quá trình sản xuất ra chai rượu vang này. Nho được nghiền nát lấy dịch và sau đó thực hiện quá trình lên men có kiểm soát nhiệt độ ở trong những chiếc thùng thép không gỉ một thời gian ngắn. Tiếp theo chúng được đổ sang những thùng gỗ sồi và thực hiện quá trình lên men, lão hóa và trưởng thành tại đây trong thời gian khoảng 2 năm rồi mới đem đi đóng chai và tiêu thụ.
Nhiều món ăn sẽ trở thành đòn bẩy thúc đẩy hương vị của rượu trở nên tròn trịa, thơm ngon hơn đó là thịt bò, thịt bê, thịt cừu nướng, phô mai, mỳ Ý vì thế quý vị nên lựa chọn chúng để kết hợp thưởng thức cùng rượu. Nhiều độ phòng lý tưởng để thưởng thức rượu dao động từ 14 – 16 độ C.