Hương Vị – Mùi Vị Của Rượu Vang Honoro Vera Rioja
Có thể nói đối với hầu hết các chai rượu vang thì nho chính là nguồn nguyên liệu chủ đạo để sản xuất. Có những nhà sản xuất sử dụng hỗn hợp nhiều loại nho tuy nhiên loại vang đỏ này chỉ sử dụng duy nhất một giống nho Tempranillo làm nguyên liệu sản xuất. Nho được trồng và chăm sóc bởi đôi bàn tay thành thạo, khéo léo của những người thợ lành nghề, đến vụ thu hoạch chúng được hái thủ công bằng tay sau đó đem đi phân loại, sơ chế, bỏ cuống và đưa vào hệ thống nghiền nát lấy dịch để thực hiện quá trình lên men, ngâm ủ, lão hóa trong những chiếc thùng gỗ sồi với thời gian vài tháng trước khi chúng thành phẩm được đem đi đóng chai và xuất khẩu.
Gam màu đỏ hồng ngọc có pha chút ánh tím mà rượu sở hữu đã làm xao xuyến biết bao trái tim chuộng vang trên toàn thế giới. Nồng độ cồn nhẹ nhàng, kết cấu cân đối, dư vị lắng đọng, tanin cân bằng, hài hòa đã khiến cho vang trở thành một đồ uống nhẹ êm, hợp với khẩu vị của hầu hết mọi vị khách. Hương vị của chúng được tạo nên từ nho cùng một số loại trái cây chín mọng và gia vị cao cấp như gỗ sồi, vani, ca cao, socola, thuốc lá, xì gà, tuyết tùng, cà phê, nhục đậu khấu mang đến một sự sánh mịn, thơm ngon, hấp dẫn cho rượu.
Để có thể khai thác hết vị ngon của rượu quý vị nên ướp chúng trong xô đá hoặc ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi sau đó kết hợp cùng một số món ăn có nguồn gốc từ thịt đỏ với nhiệt độ phục vụ tốt nhất dao động từ 16 – 18 độ C.