Hương Vị – Mùi Vị Của Rượu Vang La Rioja Alta Gran Reserva 890
Những chiếc thùng gỗ sồi là một vật dụng vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất loại rượu vang đỏ này. Nho được hái thủ công bằng tay sau đó sơ chế, bỏ cuống, phân loại và đưa vào hệ thống ép lấy dịch nho. Phần dịch nho này sau đó sẽ được lên men, ngâm ủ, lão hóa trong những chiếc thùng gỗ sồi của Pháp một thời gian dài. Hết thời gian ngâm ủ rượu sẽ được kiểm định chất lượng nếu đảm bảo mới được đem đi đóng chai và xuất khẩu. Với một quy trình sản xuất hết sức phức tạp, được kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt sẽ mang đến một chất lượng tròn trịa, tươi ngon cho rượu.
12,8 là mức nồng độ cồn khá nhẹ nhàng, êm ái mà loại vang đỏ này sở hữu, cấu trúc rượu ổn định, tanin và axit cân bằng, hậu vị bền lâu, hương vị của rượu là sự kết hợp của nho cùng nhiều loại trái cấy chín đỏ mọng như mận, mâm xôi, anh đào, blackberry, blackcurrant hòa quyện cùng với một số loại nguyên liệu cao cấp như tuyết tùng, socola, đinh hương, gỗ sồi, vani, ca cao, thuốc lá, xì gà, caramel, cà phê, khoáng chất tạo nên những giọt vang đậm đà, sóng sánh, tươi ngon sẽ làm hài lòng mọi vị khách kể cả những vị khách khó tính nhất.
Để có thể cảm nhận hết sự tươi ngon của rượu quý vị nên ướp chai vang trong xô đá hoặc ngăn mát tủ lạnh sau đó kết hợp cùng những món ăn có nguồn gốc từ thịt đỏ, phô mai, salad với nhiệt độ phục vụ tốt nhất là 16 độ C.