Hương Vị – Mùi Vị Của Rượu Vang LE Pie Del Monaco Limited Edition Primitivo
Bên cạnh những yếu tố như nguồn gốc xuất xứ, nồng độ cồn, giá thành thì hương vị cũng là một yếu tố quyết định đến chất lượng của chai rượu vang này. Sử dụng nguồn nguyên liệu chính là giống nho Primitivo nhà sản xuất đã tận dụng và khai thác triệt để những đặc tính độc đáo nhất của giống nho này. Không chỉ sử dụng trái nho chín mọng mà các nhà làm vang đã bổ sung, thẩm thấu thêm nhiều loại trái cây chín mọng như quả anh đào, quả mận chín, blackberry, hòa quyện cùng một số gia vị chất lượng cao như cam thảo, vanilla, gỗ sồi, socola, mật đường. Chính sự đa dạng về nguyên liệu sản xuất đã đem đến cho loại đồ uống này một hương vị mới mẻ, thơm ngon, chất lượng hảo hạng hơn.
Hầu hết các chai rượu vang đỏ đều được nhà sản xuất lựa chọn gam màu đỏ thấm ánh tím để trang bị cho sự hiện diện của chúng trên thị trường vì thế loại vang này cũng không phải là một ngoại lệ. Nồng độ cồn của rượu khá mạnh mẽ, cấu trúc ổn định, hậu vị dai dẳng sẽ mang đến cho quý vị nhiều trải nghiệm thú vị. Những trái nho được ép lấy dịch sau đó đưa vào thùng thép không gỉ để lão hóa khoảng 8 ngày. Tiếp theo chúng được đưa vào những chiếc thùng gỗ sồi để thực hiện quá trình lên men, ngâm ủ, lão hóa khoảng 12 tháng rồi mới đem đi đóng chai và tiêu thụ.
Một số món ăn thích hợp nên kết hợp khi thưởng thức loại rượu này là các món ăn từ thịt đỏ, mỳ Ý, thịt gia cầm với nhiệt độ phòng lý tưởng để thưởng thức dao động từ 16 – 18 độ C.