Carmenere

Carmenere là một giống nho đỏ được trồng ở vùng Bordeaux của Pháp nhưng gần như đã bị xóa sổ hoàn toàn bởi dịch bệnh phylloxera vào thế kỷ 19. Ngày nay, nó được biết đến nhiều nhất như một trong những loại nho đặc trưng của Chile, nơi nó đã trải qua một sự hồi sinh đáng kinh ngạc.

Carmenere đã từng là một loại nho quan trọng ở vùng Bordeaux, Pháp và thường được sử dụng trong các loại rượu vang đỏ pha trộn cùng với Cabernet Sauvignon, Merlot và các giống khác. Nó đặc biệt được đánh giá cao nhờ màu sắc đậm và hương vị trái cây phong phú.

Vào giữa thế kỷ 19, châu Âu bị dịch phylloxera tấn công, một loại dịch hại tàn phá tấn công rễ cây nho. Dịch bệnh đã tàn phá những vườn nho trên khắp lục địa, bao gồm cả những vườn nho ở Bordeaux, và Carmenere là một trong những giống nho bị thiệt hại nặng nề nhất.

Sau đại dịch phylloxera, Carmenere được cho là đã tuyệt chủng ở Bordeaux. Tuy nhiên, vào cuối thế kỷ 20, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số cây nho được người chile gọi tên là Merlot thực tế lại là nho Carmenere. Khám phá này đã đưa loại nho này trở lại được chú ý và khơi dậy sự tò mò của các nhà sản xuất rượu vang và những người đam mê rượu vang.

Rượu vang Carmenere được biết đến với màu đỏ đậm và hương thơm hấp dẫn của trái cây sẫm màu, chẳng hạn như dâu đen và mận, cùng với hương thảo mộc và hạt tiêu.

Các loại rượu vang thường có tannin mượt mà mang lại cảm giác ngon miệng.