Negroamaro

Giống nho Negroamaro là một giống nho đỏ có nguồn gốc từ vùng đông nam Italia, đặc biệt là khu vực Puglia. Tên gọi của giống nho này có nguồn gốc từ tiếng Ý, trong đó “Negro” có nghĩa là “đen” và “amaro” có nghĩa là “đắng”.

Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của giống nho Negroamaro, nhưng không có một thống nhất. Theo một giả thuyết, giống nho này có thể có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại, được đưa vào vùng Puglia bởi người Hy Lạp. Theo một giả thuyết khác, giống nho Negroamaro có thể được trồng tại vùng đất phía đông bán đảo Đông Dương vào thế kỷ 19, trước khi được đưa về Italia.

Tuy nhiên, không có bằng chứng chính thức nào để xác nhận chính xác nguồn gốc của giống nho này. Những gì chúng ta biết là giống nho Negroamaro đã được trồng ở vùng Puglia từ rất lâu và được sử dụng để sản xuất rượu vang đỏ phổ biến trong khu vực này.

Giống nho Negroamaro có đặc điểm chủ yếu như sau:

1: Sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu khô và nóng, do đó rất phổ biến trong các khu vực Puglia, Italia.

2: Cây nho có kích thước trung bình đến lớn, thường cao hơn 2 mét và cho trái nho màu đen đậm.

3: Trái nho Negroamaro có vỏ dày, khi chín thường có hương vị trái cây đỏ chín, đậm đà và hơi đắng.

4: Rượu vang Negroamaro thường có màu đỏ đậm, hương vị trái cây đỏ chín, cùng với các hương thơm của tiêu đen, sô cô la và gia vị.

5: Rượu vang Negroamaro có cấu trúc tannin mạnh mẽ, độ acid cao và thường có hương vị đậm đà, dư vị hơi đắng.