HƯƠNG VỊ MÙI VỊ CỦA RƯỢU
Italia nổi tiếng trên thế giới là một quốc gia của nền công nghiệp sản xuất rượu vang lâu đời. Những sản phẩm rượu vang của họ được đánh giá rất cao trên thị trường hiện nay. Thậm chí chúng còn có khả năng cạnh tranh mạnh mẽ với rất nhiều những sản phẩm rượu vang khác nữa. Chai rượu vang này là một minh chứng điển hình tiêu biểu. Là một trong số những chai vang đỏ cao cấp của Ý, rượu được nhiều khách hàng lựa chọn. Nhất là đối với những tín đồ của rượu vang Italia thì có lẽ trong bộ sưu tập rượu vang của họ không thể thiếu đến sự có mặt của chai rượu vang này.
Được trưởng thành từ sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 giống nho đỏ điển hình tiêu biểu nhất đó chính là nho Cabernet Franc, Sangiovese, Cabernet Sauvignon, vang có được hương vị đậm đà cũng chính là bởi từ hương vị chủ đạo của 3 giống nho ấy. Những trái nho chín mọng căng tròn mọng nước đã tạo nên những kết tinh trong hương vị của nho. Hơn thế nữa vang còn là sự ghi chú đầy đủ của nhiều hương vị trái cây đan xen lẫn lộn như việt quất, đinh hương, dâu tây hay thảo mộc.
14% là nồng độ cồn mà chai rượu vang sở hữu, Có được một cấu trúc vang cân bằng, một chất lượng vang hoàn hảo, một mức giá thành hợp lý phải chăng và đặc biệt là một hình thức bên ngoài vô cùng bắt mắt bởi màu đỏ ruby huyền thoai. Vang xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hào dành cho khách hàng.
Antinori là một trong những hãng sản xuất rượu vang lâu đời và danh tiếng nhất ở Ý, với lịch sử kéo dài hơn 6 thế kỷ. Gia đình Antinori bắt đầu sản xuất rượu vang từ năm 1385 ở vùng Tuscany của Ý. Qua nhiều thế kỷ, gia đình này được biết đến với sự cống hiến hết mình cho việc sản xuất rượu vang và cam kết sản xuất rượu vang chất lượng cao.
Vào thế kỷ 16, gia đình Antinori đã được công nhận và có uy tín khi họ cung cấp rượu cho Vatican. Mối quan hệ này với Nhà thờ Công giáo đã giúp củng cố danh tiếng của họ với tư cách là nhà sản xuất rượu vang danh tiếng.
Trong suốt nhiều năm, gia đình Antinori tiếp tục đổi mới và đầu tư vào các phương pháp sản xuất rượu vang. Vào những năm 1970, họ đóng một vai trò quan trọng trong phong trào “Super Tuscan”, phong trào thách thức các quy định về rượu vang truyền thống của Ý. Họ bắt đầu sản xuất rượu vang pha trộn các giống nho quốc tế, chẳng hạn như Cabernet Sauvignon và Merlot, với các giống nho bản địa của Ý như sangiovese.
Ngoài Tuscany, gia đình Antinori đã mở rộng liên doanh sản xuất rượu vang sang các vùng khác ở Ý. Họ đã thành lập những vườn nho và nhà máy rượu vang ở Umbria, Puglia, v.v., mỗi nơi đều có những giống nho và phong cách độc đáo.
Trong những năm 1980 và 1990, gia đình này tiếp tục mở rộng ảnh hưởng của mình trong thế giới rượu vang bằng cách đầu tư vào các vườn nho và nhà máy rượu vang bên ngoài nước Ý. Họ đã mua tài sản ở Thung lũng Napa, California và các vùng rượu vang khác, tăng cường hơn nữa sự hiện diện toàn cầu của họ.
Một trong những loại rượu vang nổi tiếng nhất của gia đình là “Tignanello”, một loại rượu vang Super Tuscan đột phá xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1970. Tignanello, cùng với “Solaia” và “Guado al Tasso”, đã trở thành những loại rượu vang mang tính biểu tượng và giúp củng cố vị thế của gia đình Antinori với tư cách là những người tiên phong trong ngành sản xuất rượu vang Ý.
Trong suốt nhiều thế kỷ Họ đã truyền lại kiến thức sản xuất rượu vang của mình từ thế hệ này sang thế hệ khác và ngày nay công việc kinh doanh được quản lý bởi các thành viên của gia đình Antinori.
Là một trong những triều đại rượu vang được kính trọng và có ảnh hưởng nhất ở Ý, Antinori tiếp tục sản xuất nhiều loại rượu vang chất lượng cao và những đóng góp của họ cho thế giới rượu vang đã được công nhận với nhiều giải thưởng và danh hiệu. Rượu vang của họ được tìm kiếm bởi những người đam mê rượu vang và các nhà sưu tập trên toàn thế giới.