Cabernet Sauvignon

Giống nho Cabernet Sauvignon được cho là bắt nguồn từ vùng Bordeaux, Pháp vào thế kỷ 17 hoặc 18. Cabernet Sauvignon là kết quả của sự lai tạo giữa hai giống nho là Cabernet Franc và Sauvignon Blanc. Tại Bordeaux, giống nho này được trồng rộng rãi và trở thành một trong những giống nho được ưa chuộng nhất ở khu vực này.

Sau đó, Cabernet Sauvignon được đưa đến các vùng trồng nho khác trên thế giới. Tại Mỹ, giống nho này được trồng rộng rãi ở California, đặc biệt là ở khu vực Napa Valley. Ở Úc, Cabernet Sauvignon được trồng ở các vùng như Barossa Valley và Coonawarra. Ngoài ra, giống nho này còn được trồng ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, bao gồm Chile, Argentina, Ý, Tây Ban Nha và Nam Phi.

Cabernet Sauvignon là một giống nho đỏ có độ bền cao, khá dễ trồng và cho năng suất tốt. Nó thường được sử dụng để làm rượu vang đỏ cao cấp, với hương vị đậm đà, cấu trúc tannin chắc và khả năng lão hóa tốt.

Các nhà sản xuất rượu vang thường sử dụng giống nho Cabernet Sauvignon để làm các loại rượu vang đỏ chất lượng trung bình nhưng cũng có thể tạo ra những chai rượu vang đắt giá và cao cấp. Trong rượu vang Bordeaux, Cabernet Sauvignon thường được phối trộn với các giống nho khác như Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot để tạo ra những chai rượu vang phức tạp với hương vị đa dạng.