Hương Vị – Mùi Vị Của Rượu Vang Chateau Rauzan Gassies
Quy trình sản xuất và hương vị là những yếu tố đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng và sức tiêu thụ của chai rượu vang này. Nho được chăm sóc bởi những người thợ lành nghề sau đó đến vụ thu hoạch chúng được hái thủ công bằng tay, sơ chế, bỏ cuống và đưa vào hệ thống nghiền ép lấy dịch. Phần dịch nho này sẽ được lên men với những chủng nấm men đã lựa chọn và ngâm ủ, lão hóa trong những chiếc thùng gỗ sồi với thời gian là 18 tháng. Tiếp theo chúng được kiểm định chất lượng nếu đảm bảo mới được đem đi đóng chai và xuất khẩu.
Rượu có màu đỏ ruby vô cùng ấn tượng, hương vị là sự kết hợp của nho cùng nhiều loại trái cây chín đỏ mọng như ô liu, mận, anh đào, mâm xôi, việt quất, cassis, blackberry, blackcurrant cùng một số loại gia vị và nguyên liệu tuyển chọn cao cấp như nhục đậu khấu, socola, vani, cacao, thuốc lá, xì gà, khói, caramel, đất, tiêu, đinh hương. Vì thế khi quý vị thưởng thức sẽ cảm nhận được vị chua thanh và chát nhẹ đặc trưng của nho, vị cay nhè nhẹ của gia vị và rồi lắng đọng trong vị ngọt ngào của quả chín mọng vô cùng sóng sáng, hấp dẫn.
Rượu sẽ ngon hơn nếu như được ướp lạnh và mở nắp chai trước khoảng 30 phút. Món ăn thích hợp mà quý vị có thể kết hợp trong quá trình thưởng thức rượu là các món ăn có nguồn gốc từ thịt đỏ như thịt nai, thịt hươu, thịt cừu, thịt thú rừng với nhiệt độ tốt nhất để thưởng thức là 18 độ C.