Petit Verdot
Petit Verdot là một giống nho đỏ phổ biến nhất ở vùng Bordeaux, Pháp. Đây là một trong sáu giống nho được phép sử dụng trong hỗn hợp rượu vang Bordeaux, cùng với Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Malbec và Carmenere.
Nguồn gốc chính xác của giống nho Petit Verdot không được ghi chép rõ ràng, nhưng nó được cho là có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp. Cái tên “Petit Verdot” được dịch là “màu xanh lục nhỏ” trong tiếng Pháp, có khả năng đề cập đến bản chất chín muộn của nó và xu hướng quả mọng của nó vẫn giữ được màu xanh lục ngay cả khi chín hoàn toàn.
Trong lịch sử, Petit Verdot thường được sử dụng như một loại nho pha trộn nhỏ trong hỗn hợp rượu vang Bordeaux. Bản chất chín muộn và dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết mát mẻ, ẩm ướt khiến nó trở thành một loại nho khó chín hoàn toàn.