Mô Tả Hương Vị Của Rượu vang IL Pumo Negroamaro – San Marzano
Vùng đất Puglia tự hào làm nên những sản phẩm rượu vang huyền thoại. Và chai rượu vang này cũng là một trong những số đó. Nhà sản xuất San Marzano đã rất tinh ý khi lựa chọn giống nho Negroamaro làm nguyên liệu cơ bản để sản xuất ra dòng rượu vang. Có thể nói đây là một trong 3 giống nho nổi tiếng nhất được trồng nhiều ở vùng đất Puglia màu mỡ nước Ý. Nhờ có điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi, sự hội tụ đầy đủ của yếu tố khí hậu, thổ nhưỡng…đã làm nên những mùa nho bội thu với những trái nho căng mịn tròn trịa đậm đà. Từ đó nho làm nên những sản phẩm rượu vang chọn lọc đậm đà như chính những trái nho nguyên chất ấy.
Có màu sắc đỏ ruby đậm đà và pha chút ánh tím đen, điều đó khiến cho chai rượu vang thêm phần cao sang đẳng cấp và quý phái hơn rất nhiều. Không chỉ dừng lại ở hình thức bắt mắt bên ngoài mà chính hương vị bên trong rượu mới là yếu tố khiến cho vang thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn.
Với sự đa dạng của những nốt hương vị phong phú khác nhau, vang bung tỏa hương hoa mãnh liệt rồi đến hương vị của quả lý chua đen. Tiếp theo vang còn là sự hiện diện bởi hương thơm từ những trái cây nhẹ nhàng và pha chút gia vị cũng như thảo mộc hay lá húng tây. Sự mượt mà của lượng tanin bên trong chai rượu vang để lại một hậu vị cân bằng vừa phải. Tất cả đã hòa quyện lại tạo nên một làn sóng hương vị ùa vào trong cơ thể người thưởng thức rượu vang. Kể từ đó mọi yêu thương như chiếm trọn tâm hồn người dùng rượu. Mọi mệt mỏi u sầu đều trở nên tan biến khi có hương vị vang lan tỏa.
Quy trình sản xuất rượu vang IL Pumo Negroamaro – San Marzano như thế nào?
Muốn sở hữu được sự đậm đà trong từng trái nho thì việc lựa chọn thời điểm thu hoạch nho cũng rất quan trọng. Những trái nho Negroamaro sẽ thu hoạch tốt nhất vào thời điểm tuần thứ hai và tuần thứ ba của tháng 9 trong mỗi năm. Sau khi thu hoạch xong nho được mang về nhà máy chọn lọc sơ chế cẩn thận rồi nghiền lấy nước lọc bỏ vỏ và bã nho trước khi mang chúng cho vào ngâm ủ trong thùng thép không gỉ.
Thời gian lên men ủ rượu có thể kéo dài lên đến 1-2 năm tùy theo mục đích của nhà sản xuất. Và cho đến khi rượu đạt được độ chín muồi đậm đà người ta sẽ mang chúng ra đóng chai thành phẩm và cung cấp ra bên ngoài thị trường tiêu thụ ở hầu khắp các nước không riêng gì nước Ý.
Thưởng thức rượu vang IL Pumo Negroamaro – San Marzano
Để cảm nhận được một cách trọn vẹn hương vị của rượu vang thì việc thưởng thức rượu trong điều kiện nhiệt độ thích hợp là vô cùng quan trọng. Bạn nên nhớ rằng tất cả mọi thứ nếu được đặt ở khoảng mức thích hợp thì chắc chắn chúng sẽ phát huy được tối đa những giá trị có trong nó. Rượu vang cũng vậy, chúng cũng có ngưỡng riêng, bạn không thể dùng vang trong điều kiện nhiệt độ quá lạnh bởi vang sẽ bị chat hơn so với hương vị bình thường. Hoặc cũng không thể dùng vang trong điều kiện nhiệt độ quá nóng sẽ làm tăng thêm nồng độ axit có trong vang.
Với chai rượu vang này bạn nên dùng chúng trong điều kiện nhiệt độ từ 16-18 độ là hoàn toàn phù hợp nhất.
Nên kết hợp rượu vang IL Pumo Negroamaro – San Marzano với những món ăn nào?
Đây cũng là một vấn đề mà các bạn cần lưu ý. Để rượu vang được ngon hơn, tròn trịa và đậm đà thì bạn nên lựa chọn một số món ăn phù hợp đi kèm với chúng. Rượu rất thích hợp khi nếm cùng với một số món ăn như thịt bò hấp, bò bít tết, các món hầm, nướng, rượu mận, thịt cừu hay thịt nai. Ngoài ra có thể lựa chọn thưởng thức rượu kèm theo một chút phô mai để làm tăng thêm sự béo ngậy có trong từng giọt rượu vang này. Bữa tiệc sẽ sôi động hơn khi có sự góp mặt của sản phẩm rượu vang.