Tìm hiểu đôi nét về giống nho Melot – nguyên liệu cơ bản sản xuất rượu vang
Được biết đến là một giống nho phổ biến được trồng nhiều ở nước Pháp là chủ yếu, những trái nho Melot khi chín có màu tím đậm chúng được lai từ chính hai giống nho cơ bản đó chính là nho Cabernet Franc và Magdeleine Noire des Charentes. Vì thế có thể nói đây là một giống nho rất hiếm do vậy chúng đặc biệt và được nhiều nhà làm rượu lựa chọn làm nguyên liệu cơ bản để sản xuất ra rượu.
Nhà sản xuất San Marzano nước Ý cũng không là ngoại lệ, họ đã lựa chọn giống nho này để làm nên sản phẩm rượu vang hoàn hảo đặc biệt của họ.
Mô Tả Hương Vị Của Rượu vang M Merlot Salento Limited
Nếu để so sánh sản phẩm rượu vang này với nhiều sản phẩm rượu vang khác trên thị trường thì người dùng có thể nhận ra được sự hoàn hảo đặc biệt hơn hẳn của rượu. Chai rượu vang có được hương thơm phức hợp từ hương vị của nho. Ngoài ra rượu còn mang đến nhiều ghi chú từ mùi hương của những trái cây như anh đào, mận chín, hương vị của socola, hương lá nguyệt quế và vani mềm mại.
Sở hữu một diện mạo bên ngoài khá ấn tượng, chai rượu vang có màu đỏ ruby tươi tắn nằm trong chai thủy tinh trong suốt. Sắc màu của vang như ánh màu của những đóa hồng tươi, để lại sức cuốn hút diệu kỳ trong ánh mắt những ai khi 1 lần gặp gỡ rượu.
Nồng độ cồn hết sức nhẹ nhàng vừa phải 14.5% đảm bảo mang đến cho chai rượu vang có được cấu trúc cân bằng. Với nồng độ ấy, người dùng vang sẽ chẳng bao giờ sợ bị say bởi lượng cồn có trong rượu. Mà hơn bao giờ hết người ta chỉ có thể say bởi hương thơm mãnh liệt nồng nàn từ vang.
Quy trình sản xuất rượu vang M Merlot Salento Limited như thế nào?
Để có được một sản phẩm rượu vang chất lượng đến như thế thì đó là cả một quy trình với sự nỗ lực không ngừng từ nhà làm rượu. Đầu tiên người ta sẽ thu hoạch nho Melot, tiếp đến nho được mang về nhà máy sơ chế chọn lọc một cách hết sức cẩn thận để loại bỏ những trái nho không đạt yêu cầu. Sau đó người ta đưa nho vào máy ép lấy nước và lọc loại bỏ phần vỏ nho cũng như phần bã nho bên trong hỗn hợp đó.
Sau khi đã lọc được phần nước tinh nho, nhà sản xuất sẽ tiến hành ngâm ủ rượu bằng phương pháp truyền thống trong những chiếc thùng bằng gỗ sồi Pháp. Thời gian ngâm ủ kéo dài từ 12-18 tháng cho đến khi rượu đảm bảo được độ đậm đà nhất định thì nhà làm rượu sẽ mang chúng ra đóng chai thành phẩm.
Trước khi được tung bán ra bên ngoài thị trường rượu còn được để trong những hầm rượu ổn định thêm 1 năm. Điều đó chứng tỏ được một quy trình sản xuất dưới sự kiểm soát chặt chẽ của nhà làm rượu.
Thưởng thức rượu vang M Merlot Salento Limited như thế nào cho đúng cách?
Không phải sản phẩm rượu vang nào cũng có cách thưởng thức rượu giống nhau. Ở chai rượu vang này chúng cần có nghệ thuật thưởng thức rượu riêng để góp phần tăng thêm phần giá trị hoàn hảo có trong hương vị rượu.
Trước hết khi dùng vang bạn nên lựa chọn loại ly thủy tinh có đế, để khi rót rượu ra ly màu đỏ ruby tươi tắn của rượu nằm gọn trong ly thủy tinh khiến hấp dẫn người dùng. Tiếp theo khách hàng cần lưu ý lựa chọn cho mình một menu ẩm thực phù hợp. Vang nên được kết hợp thưởng thức kèm theo một số món ăn như: Thịt bò bít tết, thịt nướng BBQ, gan ngỗng, thịt thú rừng nướng hoặc một chút pho mai béo ngậy.
Nhiệt độ thưởng thức rượu cũng là một yếu tố mà khách hàng cũng cần phải lưu ý bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của rượu vang. Đối với chai rượu vang này bạn nên dùng chúng khi ở điều kiện nhiệt độ từ 16-18 độ. Đặc biệt cần có động tác lắc nhẹ chai rượu vang trước khi bật nắp chai rượu ra để rượu được hòa quyện hương vị có trong chúng.
Rượu Vang M Merlot Salento Limited được ví như một món ăn tinh thần không thể thiếu làm nên sự thành công của những bữa tiệc sang trọng và đẳng cấp dành cho tất cả khách hàng.