Hương Vị – Mùi Vị Của Rượu Vang Brigaldara Valpolicella Ripasso Superiore
Bên cạnh những thông tin như nguồn gốc xuất xứ, giống nho, nồng độ cồn thì hương vị của chai rượu vang đỏ này cũng dành được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Sử dụng nhiều loại nho làm nguyên liệu sản xuất với tỷ lệ pha trộn lần lượt là 40 % Corvina, 30% Corvinone, 20% Rondinella, 10% loại khác cho thấy một sự cầu kỳ, tỉ mỉ như thế nào của nhà sản xuất. Ngoài ra nhiều loại quả chín mọng đỏ và nguyên liệu cao cấp cũng được lựa chọn để bổ sung và làm đa dạng thêm hương vị của rượu đó là quả anh đào, quả dâu, việt quất, quả mận, blackberry, blackcurrant hòa quyện cùng vị mứt, socola, thuốc lá, vanilla, gỗ sồi, cà phê tạo nên những nét hương dịu dàng, êm ái nhưng cũng rất ngọt ngào, lắng đọng. Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng sau khi thưởng thức loại rượu này kể cả những khách hàng khó tính nhất.
Nồng độ cồn của rượu là 14,5 %; cấu trúc rượu ổn định, tanin cân bằng, hậu vị lắng đọng; gam màu đỏ ruby của rượu càng tăng thêm nét đẹp huyền bí của chúng. Để có thể xuất hiện trên thị trường rượu đã trưởng thành qua nhiều công đoạn với 2 lần lên men. Lần 1 lên men với tên gọi là Amarone trong khoảng 5 ngày sau đó chúng sẽ tiếp tục lên men lần 2 với khoảng thời gian lên tới 18 tháng trong những chiếc thùng gỗ lớn rồi cuối cùng chúng mới được đem đi đóng chai và tiêu thụ.
Rượu thích hợp sử dụng cùng những món ăn có nguồn gốc từ thịt đỏ như thịt nai, thịt hươu, thịt bò, thịt bê với nhiệt độ phòng lý tưởng để thưởng thức dao động từ 16 – 18 độ C.