Malvasia Nera

Malvasia Nera là một giống nho đỏ thuộc họ Malvasia, bao gồm nhiều giống nho khác nhau có cùng dòng dõi. Malvasia Nera được biết đến với công dụng sản xuất rượu vang đỏ với hương vị độc đáo và đặc trưng.

Họ nho Malvasia có khả năng bắt nguồn từ khu vực Đông Địa Trung Hải. Nó được cho là có nguồn gốc cổ xưa, với các tài liệu tham khảo lịch sử có từ thời La Mã. Malvasia Nera là một trong những thành viên của gia đình này và đã lan rộng đến nhiều vùng rượu vang khác nhau trên khắp châu Âu. Ý:

Malvasia Nera được trồng phổ biến ở Ý, đặc biệt là ở các vùng như Puglia, Sicily và Apulia. Ở những vùng này, nó được sử dụng để sản xuất rượu vang đa dạng và là một thành phần pha trộn trong các phong cách rượu vang đỏ khác nhau.

Malvasia Nera được biết đến với khả năng sản xuất rượu vang có màu đậm, độ axit tốt và nhiều hương vị khác nhau. Tùy thuộc vào kỹ thuật sản xuất rượu vang và vùng lãnh thổ cụ thể, rượu vang Malvasia Nera có thể thể hiện hương vị của quả mọng sẫm màu, mận, gia vị, và đôi khi là các yếu tố hoa cỏ và thảo mộc.

Ngoài rượu vang đỏ khô, loại nho này cũng được sử dụng để sản xuất rượu vang ngọt và rượu mạnh. Đôi khi nó được bao gồm trong hỗn hợp rượu Vin Santo của Ý, một phong cách rượu tráng miệng ngọt ngào. Nó cũng có thể được sử dụng để làm rượu vang passito đậm đặc, đậm đà thông qua quy trình appassimento, trong đó nho được làm khô trước khi lên men.